Mangó “jógúrt”

Þar sem elsta dóttirin á heimilinu er með mjólkurpróteinóþol er stundum grátið yfir því sem má ekki fá t.d. jógúrti,  þá hef ég gert mjólkurlaust “jógúrt” í morgunmat sem hefur slegið í gegn.  Þetta er auðvitað miklu miklu  hollara en sykursætt jógúrt og að ég tala nú ekki um hvað það er miklu betra 🙂
Leggið möndlur í bleyti yfir nótt, fyrir 5 manna fjölskyldu miða ég við 2 vænar lúkur.

Þar sem gamli blandarinn minn er orðin svo lélegur þá ræður hann engan vegin við að mala niður möndlurnar, þá smelli ég þeim í mini matvinnsluvélina mína ásamt smá vatni og vinn það þangað til það er orðið silkimjúkt.

mondlur   mondlur

Hitt aðal hráefnið er avacado.  Avacado er alveg endalaust hollt og frábært að byrja daginn á því.

Svo er bara að ákveða bragð dagsins, þegar þessar myndir voru teknar varð mango fyrir valinu.  En Mangojógúrt og jarðaberjajógúrt eru vinsælust.  Eftir nokkrar vikur verður örugglega bláberjajógúrt á hverjum morgni 🙂

avacado og mango

Bætið við vökva, það getur verið vatn, rísmjólk eða einhver hreinn safi.  Það er t.d. alveg geggjað að setja 1-2 dl af mango- epla safanum hennar Sollu út í.  Blandið vel saman þangað til mjúkt.

Næst eru þ að 2-3 msk af hveitikími og svo má setja eitthvað ofur út í, t.d. matskeið af Lucuma, Ef þið eruð með jarðaber þá er æði að setja 1 tsk af Acai dufti.  Listinn er endlaust, bara hvað þið eigið til, hampduft, maca eða eitthvað annað.

Hér á heimilinu borðum við þetta oftast í skál með heimagerðu múslí út á.

Þegar myndin var tekin vorum við í bústað út á landi og ég ákvað að hafa “jógúrtið” aðeins þynnra og drekka úr glasi.   Algerlega dásamlegt á sólríkum sumar morgni.

mangodrykkur

Published by

Leave a Reply