Einfaldasta gerð af heimagerðu morgunkorni

Þetta er einfaldasta morgunkornið sem ég útbý fyrir fjölskylduna.  Þetta er það einfalt að það er varla hægt að kalla eldamennsku, frekar blöndun 🙂

Þetta bragðast mjög vel saman og góð leið til að koma sólblómafræjum í litla kroppa.  Þar sem ég hef notað glúteinlausar Sollu kornflögur í stað erfðabreytts Keloggs Cornflakes er það í dýrara lagi.  Ég hef því notað þetta morgunkorn út á þykkan smoothie til að fá frekari fyllingu.

Hráefni:

  • 6 dl kornflögur
  • 2 dl kókosflögur
  • 1 dl sólblómafræ
  • 1 dl smátt saxaðar möndlur
  • 1 dl þurrkaðir ávextir (rúsínur, trönuber, saxaðar döðlur)

morgunkorn

Sólblómafræ eru svo dásamlega holl, þau eru gríðarlega rík af E-vítamíni, magnesíum, selen, B1,B6, fosfóri og fólinsýru. Semsagt góð fyrir húðina, taugakerfið, hafa bólgueyðandi áhrif og góð fyrir kólesterólið

Published by

Leave a Reply